Top 5 xu hướng thiết kế web năm 2023

27 Tháng Hai, 2023

Website được xem như là một công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Chính vì điều đó mà giao diện website ngày càng được thay đổi và cải tiến hơn. Vậy đâu sẽ là xu hướng thiết kế website trong năm 2023?

1. Đầu tư vào Mobilefirst (giao diện di động) 

Xu hướng thiết kế website 2023 sẽ có những khía cạnh phát triển dựa trên nền tảng kế thừa các năm gần đây, chính vì vậy mà giao diện mobile là xu hướng thiết kế khá quen thuộc. Trong năm 2022 số lượng người dùng lướt web và đặt hàng trên thiết bị di động tăng lên đáng kể.

Do đó mà mobile first tiếp tục dẫn đầu trong những tính năng không thể thiếu với mọi website. Và đã có thông báo chính thức từ Google, những trang web hiển thị tốt trên di động, tốc độ lướt và trải nghiệm người dùng sẽ trở thành thước đo để đánh giá xếp hạng tìm kiếm.

Chính vì vậy mà không lấy gì làm lạ khi các thiết kế giao diện di động lại trở thành xu hướng, các nhà thiết kế và phát triển web luôn ưu tiên sự tương thích giữa website và di động lên hàng đầu. 

2. Giao diện màu sắc đa dạng, sinh động 

Với cách phối màu theo xu hướng đa màu sắc đang được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Đây là một trong những ý tưởng mới giúp cho website thêm phần sinh động hơn và có thể ứng dụng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Những tone màu được dự đoán sẽ lên ngôi vào năm 2023 thường là những màu mang đến sự lạ mắt cho người dùng, qua đó thể hiện được sự độc đáo trong cách biến tấu so với những màu sắc cũ trước đây.

 

Giao diện màu sắc đa dạng, sinh động

Giao diện màu sắc đa dạng, sinh động

3. Website với hiệu ứng động cho background

Sử dụng background động là một trong những yếu tố có thể thu hút người truy cập website.  Bạn có thể dễ dàng ứng dụng xu hướng thiết kế này một cách sáng tạo và độc đáo để gây ấn tượng đến khách hàng.

Thêm vào đó các website hình động còn mang đến cho các doanh nghiệp lợi ích tối đa như sử dụng video trên làm nền. Và có thể hoàn toàn yên tâm về việc sử dụng background động như video vì nó sẽ hoàn toàn không gây ảnh hướng đến tốc độ lướt web.

So với việc sử dụng những hình ảnh thông thường như trước kia thì đối với video người thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo những hình ảnh một cách sinh động hơn, bắt mắt hơn với người truy cập, chỉ với một thao tác click có thể xem video một cách tiện lợi. Chính vì vậy mà background động dần được ưa chuộng hơn.

4. Ứng dụng nghệ thuật typography 

Nghệ thuật typography hay còn được biết là việc thể hiện những tác phẩm nghệ thuật thông qua con chữ, hình thức này thường xuyên được tận dụng vào thiết kế website để tạo điểm nhấn, thông qua đó gợi tả được hình ảnh và cảm xúc cũng như thông điệp của thương hiệu.

Nhưng với xu hướng hiện tại thì typography không chỉ được thiết kế theo kiểu truyền thống đơn thuần và truyền thống, mà phải làm sao để tạo được những điểm nhấn và hiệu ứng tương phản kết hợp giữa font chữ to, in đậm cùng các dòng tiêu đề serif (chữ có chân) và san-serif (chữ không có chân).

5. Tích hợp hình ảnh động (animations) 

Hình ảnh chuyển động hay còn có thể gọi là animations là một trong những xu hướng thiết kế tiêu biểu, được ưa chuộng trong năm 2021 – 2022. Hiệu ứng cho các nút kêu gọi hoặc hiệu ứng di chuột cho một phần nào đó có thể tạo nên sự khác biệt. Ban cũng có thể dễ dàng bắt gặp hiệu ứng này trên các trang web và ứng dụng di động.

 

Theo gosell

5/5 - (3 phiếu bầu)