Cách thiết kế website làm nổi bật thương hiệu của bạn

8 Tháng Mười Một, 2018

Việc thiết kế cho mình một website có giao diện ấn tượng, thu hút người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên quả thực không phải là điều đơn giản. Đó là cả một bí quyết mà bất kì nhà thiết kế website chuyên nghiệp nào cũng muốn sở hữu. Và bài viết dưới đây của HudoTech sẽ bật mí với bạn bí quyết thiết kế giao diện website nắm vị trí độc tôn, đọc là nhớ ngay thương hiệu.

1. Thiết kế logo định vị thương hiệu

Logo trên website chính là phương tiện đầu tiên để truyền tải thương hiệu giữa doanh nghiệp và khách hàng. Khi nhắc đến logo, ngay lập tức khách hàng sẽ hình dung ra tên thương hiệu của bạn. Ví dụ như khi nói đến logo chữ F lồng trong ô vuông xanh người ta sẽ nghĩ ngay đến đó là Facebook,…

  • Logo càng đơn giản càng khiến khách hàng nhớ lâu

Nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng, logo càng cầu kì. phức tạp và tinh xảo thì sẽ càng thẻ hiện được đẳng cấp, vị trí của thương hiệu. Thế nhưng đó lại là một suy nghĩ không đúng bởi khách hàng sẽ không thể nhớ nổi quá 3 chi tiết từ cái nhìn đầu tiên. Chính vì vậy mà thiết kế logo cho website càng đơn giản, càng ít chi tiết càng giúp khách hàng nhớ lâu hơn.

Logo càng đơn giản càng khiến khách hàng nhớ lâu

Logo càng đơn giản càng khiến khách hàng nhớ lâu

  • Thử nghiệm trước khi đưa logo lên giao diện website

Đây là một việc làm tất yếu để đảm bảo độ chắc chắn. Trước khi để logo xuất hiện trên giao diện website mới của mình thì các doanh nghiệp nên có một vài khảo sát, thử nghiệm nhỏ, cùng cho nhân viên trong công ty xem để họ có thể đưa ra nhận xét xem có nên sử dụng mẫu logo này không.

2. Màu sắc cho giao diện website phải hợp với màu logo

Mộ khi thương hiệu đã lựa chọn được logo tức là bạn đã có sẵn một bộ màu sắc để định vị thương hiệu và chỉ cần nhìn thấy màu đó là người ta sẽ phải nghĩ ngay đến thương hiệu của bạn. Mặt khác, một điều mà người thiết kế website cần phải chú ý đó là logo màu nào thì giao diện website phải phù hợp với màu nấy. Đừng cho răng hai màu đối lập nhau thì sẽ trở thành một kiệt tác nghje thuật. Logo của bạn sẽ nổi thật đấy, nhưng đừng tự biến giao diện website của mình thành một con công thích lòe loẹt và rẻ tiền nhé.

Thông thường, logo màu đậm sẽ trở nên tao nhã và sang trọng hơn khi xuất hiện trên màu nền website nhạt hơn. Logo màu sẽ tinh tế hơn, tròn đường rõ rét hơn khi xuất hiện trên website màu trắng…

3. Gây ấn tượng bằng giao diện trang chủ đẹp mắt

Giao diện trang chủ được coi là bộ mặt của cả website, là nơi thể hiện giá trị của một thương hiệu. Vì vậy, bạn nhất định phải gây thu hút khách hàng ngay từ giao diện trang chủ.

Giao diện trang chủ được coi là bộ mặt của cả website, là nơi thể hiện giá trị của một thương hiệu

Giao diện trang chủ được coi là bộ mặt của cả website, là nơi thể hiện giá trị của một thương hiệu

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang mắc phải một sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế giao diện trang chủ đó là đưa ra hết những bài viết ra ngoài trang chủ để thể hiện sự đầu tư về mặt nội dung. Tuy nhiên, việc làm này lại khiến cho website của bạn trở nên khá rối và không có điểm nhấn nào cả và người dùng sẽ bị tra tấn bởi chữ chi chít và chẳng còn mảy may nghĩ ngợi hay quan tâm gì đến thương hiệu của bạn cả.

Chính vì thế mà để tạo ra sự khác biệt và giúp thương hiệu lưu lại dấu ấn trong lòng khách hàng, bạn cần phải chắt lọc nội dung xuất hiện trên trang chủ. Chỉ những tin bài độc đáo hay sản phẩm thật đắt giá mới đưa lên để đảm bảo giao diện trang chủ thoáng nhất, bố cục đẹp mắt, danh mục gọn gàng hoặc phá cách mới có thể thu hút chú ý với nhóm khách hàng mục tiêu.

Để có thể thiết kế website ấn tượng, nắm vị trí độc tôn và khiến khách hàng cps thể đọc phát nhớ ngay thương hiệu thì bạn cần phải nắm rõ những bí quyết nêu trên. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 phiếu bầu)