Các lý do doanh nghiệp cần phải thiết kế website chuẩn mobile ngay

19 Tháng Ba, 2019

Kể từ khi smartphone dần phổ biến và không thể thiếu đối với mỗi con người hiện đại thì việc mua sắm, giải trí, cập nhật tin tức của mọi người đều diễn ra trên smartphone trong đó có cả việc truy cập vào các website. Chính điều này đã tạo ra xu hướng và đặt ra yêu cầu thiết kế website thân thiện với mobile. Và dưới đây chính là 5 lý do doanh nghiệp cần phải thiết kế website chuẩn mobile ngay từ bây giờ.

1. Thuận lợi cho việc làm SEO

Thiết kế website chuẩn mobile chính là một tiêu chí để Google đánh giá xếp hạng website. Mặt khác, nếu như website của bạn đã được tối ưu thân thiện hơn với thiết bị di động thì chắc chắn sẽ không gây thêm bất cứ khó chịu nào cho người dùng và tỷ lệ thoát cũng sẽ thấp hơn. Đồng nghĩa với đó là công việc làm Seo cho web của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Thiết kế website chuẩn mobile chính là một tiêu chí để Google đánh giá xếp hạng website

Thiết kế website chuẩn mobile chính là một tiêu chí để Google đánh giá xếp hạng website

2. Phù hợp với thuật toán mới của Google

Google cũng thật biết cách làm mới mình và làm khó các doanh nghiệp bởi kể từ khi smartphone phổ biến, google cũng đã thay đổi thuật toán tìm kiếm trên các thiết bị di động. Do đó, những website không hỗ trợ xem trên di động sẽ bị đánh tụt thứ hạng và hiển thị sau những website đã thân thiện với các thiết bị di động. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí của website trên bảng xếp hạng của google. Chính vì thế mà các doanh nghiệp mới cần thiết kế hoặc nâng cấp website lên chuẩn mobile.

3. Tăng lượng tiếp cận website cho doanh nghiệp

Khi smartphone và máy tính bảng đang được rất nhiều người sử dụng hàng ngày và có xu hướng truy cập website để tìm kiếm và mua hàng ngay trên đó. Do đó, nếu thiết kế website chuẩn mobile sẽ giúp người dùng tiếp cận dễ dàng, thuận tiện với website của bạn hơn và như thế cũng sẽ tăng lượng tiếp cận đối với web của bạn.

Nếu thiết kế website chuẩn mobile sẽ giúp người dùng tiếp cận dễ dàng, thuận tiện với website của bạn hơn

Nếu thiết kế website chuẩn mobile sẽ giúp người dùng tiếp cận dễ dàng, thuận tiện với website của bạn hơn

4. Tối ưu tốc độ trang

Nếu như một website bình thường có tốc độ khá chậm chứ chưa nói đến là rất chậm thì với thiết kế web responsive tốc độ trang sẽ được tối ưu hơn rất nhiều bởi hình ảnh, kích thước… của nó đã được điều chỉnh để phù hợp với giao diện mobile. Lúc này, khách hàng của bạn sẽ chẳng phải đợi lâu để truy cập web nữa.

5. Tăng doanh thu

Hiển nhiên đây là một trong những lý do mà bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn. Một thiết kế website chuẩn mobile sẽ giúp khách hàng thực hiện các thao tác đó nhanh và đơn giản hơn trong việc đặt hàng, mua hàng nhanh chóng… Như thế nó cũng góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp bạn.

Chính những lợi ích trên mà thiết kế website chuẩn mobile đang trở thành xu hướng được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín và chất lượng nhất, HudoTech cam kết sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu và toàn diện nhất, mang khách hàng và doanh nghiệp đến gần nhau hơn nhờ website được thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn mobile. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Đánh giá bài viết