Bạn có nắm rõ khung giờ vàng thên Facebook để bùng nổ doanh số?

5 Tháng Hai, 2019

Ngoài chất lượng bài đăng và vô số tiêu chí khác để thu hút khách hàng, thì khung giờ post bài trên Facebook cũng có ảnh hưởng rất lớn đến lượt like, comment, share và khả năng bán được hàng. Có bao giờ bạn nhận thấy fanpage thu hút được lượng người quan tâm tăng đột biến vào một thời điểm nào đó? Hãy cùng HudoTech tham khảo một số khung giờ thích hợp – được coi là khung giờ “vàng” để  đăng bài lên Fanpage, các bạn cùng nghiên cứu và áp dụng nhé.

1. Buổi sáng từ 6h30-8h30

Có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ, nhưng khung giờ từ 6h30-8h30 buổi sáng thật sự là thời điểm lý tưởng  để đăng các bài viết giới thiệu sản phẩm, dịch vụ lên  trang Fanpage Facebook bán hàng. Kết quả các cuộc nghiên cứu  đã chỉ ra có đến 80% user có độ tuổi 18-44 lướt smartphone của họ ngay sau khi thức dậy, tức là thời điểm từ 6:30-8:30. Bạn hãy thử Post bài trong khoảng thời gian này, có thể bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả tiếp cận và tương tác của bài viết. Có đến 80% user có độ tuổi 18-44 lướt smartphone của họ ngay sau khi thức dậy.

2. Những ngày cuối tuần

Cuối tuần là khoảng thời gian mọi người dành để thư giãn, do đó các chủ shop kinh doanh online cần tận dụng khoảng thời gian này đăng bài lên Fanpage nhằm thu hút thêm lượng tương tác và đơn đặt hàng cho cửa hàng. Thật vậy,  kết quả các cuộc thống kê chỉ ra thời gian truy cập mạng xã hội bằng điện thoại vào những ngày cuối tuần của mọi người thường gấp đôi thời gian truy cập trong tuần của họ.

Đăng bài lên Fanpage  vào cuối tuần giúp nâng cao lượng tương tác: Like và tương tác cho bài viết

Đăng bài lên Fanpage vào cuối tuần giúp nâng cao lượng tương tác: Like và tương tác cho bài viết

Nhưng thực chất câu trả lời chính xác nhất về khung giờ vàng còn đang bỏ ngỏ phụ thuộc vào đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu và cho mỗi bài viết là ai, và những người đó thường có thói quen như thế nào? Việc này cần trải qua một quá trình, các bước sau sẽ giúp bạn theo dõi sự tương tác theo các mốc thời gian cụ thể:

  • Truy cập Fan Page trên Facebook.
  • Chọn tab “Thông tin chi tiết”.
  • Chọn “Bài viết” trong cột menu bên trái.
  • Sau đó quan sát trên biểu đồ để có thông tin về Thời gian người hâm mộ của bạn trực tuyến.

Nhìn vào đồ thị bạn có thể biết chính xác khung giờ vàng người xem online trực tuyến để đăng bài trên Facebook. Như vậy sẽ giúp bạn có cơ hội tuyệt vời để tăng cường sự xuất hiện trước họ một cách tự nhiên. Mỗi khi bạn có một ý tưởng về đối tượng cần tiếp cận, bạn hãy tham khảo Thông tin chi tiết để tìm hiểu số liệu liên quan đến họ, những gì họ đang quan tâm.

Truy cập phần Thông tin chi tiết để tìm hiểu rõ thêm các số liệu về khách hàng tiềm năng

Truy cập phần Thông tin chi tiết để tìm hiểu rõ thêm các số liệu về khách hàng tiềm năng

Trên đây là những khung giờ thích hợp để đăng bài giới thiệu sản phẩm, dịch vụ lên Fanpage Facebok. Tuy nhiên, mỗi nhóm đối tượng, mỗi loại thông tin và mỗi mục tiêu khác nhau, sẽ có những giờ vàng khác nhau. Mấu chốt ở đây, cũng là phần quan trọng nhất để tăng tần suất xuất hiện trên Newsfeed người dùng chính là bạn cần có sự đào sâu nghiên cứu để hiểu về yếu tố con người bao gồm hành vi, thói quen, mối quan hệ, sở thích của họ,… Những điều này được Facebook thống kê số liệu sẵn phục vụ cho công tác phân tích tìm hiểu được thuận lợi hơn.

4.5/5 - (2 phiếu bầu)