giải pháp

Phần mềm CRM

Odoo CRM là phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng được ưa chuộng trên thế giới, giúp quản lý khách hàng hiệu quả, cung cấp báo cáo theo thời gian thực, quản lý CRM theo các giai đoạn cụ thể, tích hợp cảnh báo nhắc lịch hẹn tự động, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tránh bị quên việc, nâng cao hiệu suất làm việc. 

1. Các tính năng chính của phần mềm Odoo CRM

  • Quản lý lead
  • Quản lý cơ hội
  • Quản lý thông tin khách hàng
  • Báo cáo & cấu hình
Phần mềm Odoo CRM tích hợp tự động với các ứng dụng khác của Odoo bao gồm Bán hàng, Mua hàng, Kho, Kế toán, Nhân sự,… giúp doanh nghiệp quản lý toàn diện các hoạt động vận hành kinh doanh.

2. Các thuật ngữ trong phần mềm Odoo CRM

Trước khi tìm hiểu về Odoo CRM, chúng ta cần hiểu rõ các thuật ngữ được sử dụng trong Odoo CRM. Việc hiểu và ghi nhớ các thuật ngữ sẽ giúp người dùng thao tác thuận tiện và chuẩn xác hơn. Các thuật ngữ chính bao gồm:

 

 

CRM – Quản lý quan hệ khách hàng (Customer relationship management)

CRM là một hệ thống quản lý giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng trong hiện tại và tương lai. CRM có liên quan mật thiết đến hoạt động bán hàng, marketing, dịch cụ chăm sóc trước, trong và sau bán hàng.

Chu kỳ bán hàng (Sales cycle)

Chu trình chuyển đổi từ các khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Luồng bán hàng (pipeline)

Luồng bán hàng cho phép người dùng theo dõi các giai đoạn chăm sóc của từng khách hàng cụ thể, từ khi bắt đầu chăm sóc, báo giá cho đến chốt đơn hàng.

Người dùng có thể chuyển trạng thái chăm sóc chỉ thông qua một thao tác kéo thả.

Giai đoạn bán hàng (sales stage)

Trong phân hệ chăm sóc khách hàng Odoo – CRM, giai đoạn bán hàng xác định chính xác vị trí của các cơ hội trong chu kỳ bán hàng và xác suất chốt bán.

Lead

Lead mô tả một đối tượng có nhận thức cơ bản về công ty, có nhu cầu về sản phẩm ngay cả khi trước đó chưa biết gì về công ty bán sản phẩm.

Cơ hội (Opportunity)

Cơ hội là một lead quan tâm đặc biệt đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, đã được bàn giao cho một nhân viên chăm sóc cụ thể.

Khách hàng (Customer)

Khách hàng trong hệ thống quản trị doanh nghiệp Odoo có thể là một lead, cơ hội, khách hàng hoặc một doanh nghiệp. Tóm lại khách hàng là một đối tượng có contact trong database của hệ thống quản trị.

Chỉ số hiệu suất (Key Performance Indicator (KPI))

KPI trong Odoo là một giá trị đo lường hiệu quả của một bộ phận hoặc một doanh nghiệp. Các tổ chức sử dụng KPI để đánh giá quá trình thực hiện các mục tiêu kinh doanh.

Chấm điểm lead (Lead scoring)

Hệ thống quản trị doanh nghiệp Odoo CRM cho phép chỉ định điểm cho các khách hàng tiềm năng dựa theo các hoạt động trên web của khách hàng và thông tin cá nhân của họ để xác định mức độ mua của họ.

Giao diện Kanban (Kanban view)

Trong Odoo, giao diện Kanban cung cấp cho người dùng chế độ xem trực quan để theo dõi các luồng công việc. Người dùng có thể tùy chỉnh giao diện Kanban theo sở thích của mình, lưu lại giao diện Kanban ưa thích để sử dụng các lần sau.

Danh sách list (List view)

Danh sách list cho phép người dùng theo dõi các đối tượng (địa chỉ liên hệ, công ty, nhiệm vụ,…) được liệt kê trong bảng.

Thế hệ lead (Lead generation)

Quá trình một doanh nghiệp thu thấp các thông tin về các khách hàng tiềm năng nhằm mục tiêu tạo dựng mối quan hệ và dẫn khách hàng đi sâu hơn trong chu kỳ bán hàng.

Chiến dịch (Campaign)

Chiến dịch là một set các hành động doanh nghiệp thực hiện thông qua các kênh khác nhau để truyền đạt thông điệp đến đối tượng mục tiêu, giúp các đối tượng nhận diện rõ hơn về thương hiệu, phát sinh nhu cầu mua hàng, trở thành lead. Trong Odoo CRM, các thông tin từ các kênh của chiến dịch có thể được kết nối đến hệ thống ngay lập tức.

Thông thạo các thuật ngữ của CRM trên Odoo CRM sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về hệ thống, tận dụng tối đa những ưu thế vượt trội đẻ giúp doanh nghiệp bứt phá.

 
LIÊN HỆ VỚI HUDOTECH ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ PHẦN MỀM CRM DOANH NGHIỆP TỐT NHẤT
5/5 - (2 phiếu bầu)