giải pháp

Phần mềm ERP doanh nghiệp

Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để quản trị hiệu quả các nguồn lực. Phần mềm Odoo là một trong các nền tảng quản trị doanh nghiệp mã nguồn mở tốt nhất hiện nay.

1. Phần mềm Odoo là gì? 

Odoo là một phần mềm quản trị doanh nghiệp mã nguồn mở được phát triển bởi  Fabien Pinckaers cùng cộng sự. được biết đến nhiều hơn với tên gọi OpenERP và trước đó là TinyERP, từ phiên bản 8.0 trở đi OpenERP được đổi tên thành Odoo.

2. Đặc điểm của phần mềm Odoo

Trước hết, vì là mã nguồn mở nên phần mềm Odoo có chi phí triển khai thấp hơn rất nhiều so với các phần mềm khác. Điều này đặc biệt đúng với các doanh nghiệp Việt Nam, với sức ép ngày càng phải quản lý và khai thác các nguồn lực tốt hơn để cạnh tranh trong thời kì hội nhập quốc tế nhưng lại eo hẹp về kinh phí, khó mở hầu bao cho các giải pháp của nước ngoài thậm chí là trong nước thì các giải pháp miễn phí rõ ràng là một sự lựa chọn tốt.

Cũng chính nhờ yếu tố mã nguồn mở này nên nhiều công ty tin học nhỏ có thể tham gia cung cấp triển khai và phát triển bổ sung các module phụ trợ. Ngoài ra, khác với SAP, Oracle chi phí phần cứng cao. Odoo dễ cài, vận hành thử trên nhiều nền tảng OS. Đây cũng là cơ hội để lập trình viên học và  tìm hiểu.

Mặt khác, với hình thức được viết theo từng module độc lập, doanh nghiệp  có thể triển khai theo chiến thuật “Minimum Viable Product” nghĩa là dùng ngay dùng sớm sản phẩm khi nó còn ít tính năng. Điều này hoàn toàn khả thi với các module cơ bản của Odoo/OpenERP, doanh nghiệp không phải đợi tới khi hoàn thành giải pháp mới sử dụng, mà có thể sử dụng ngay để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Cuối cùng là tính phổ biến của Odoo/OpenERP so với các giải pháp khác. Số lượng người quan tâm về giải pháp này cũng vượt trội, điều này thể hiện qua sự áp đảo của Odoo/OpenERP qua so  sánh của Google Trends (Các giải pháp Opentaps, ERPNext, ERP5, … đều không đủ volume để đưa ra so sánh).

3. Tại sao phần mềm Odoo là giải pháp quản trị doanh nghiệp hàng đầu hiện nay?

Phần mềm Odoo là một phần mềm quản trị doanh nghiệp mã nguồn mở. Chính vì đặc điểm này nên phần mềm Odoo có khả năng thay đổi, tùy chỉnh theo đặc thù quản trị của từng doanh nghiệp. Đồng thời vì Odoo là phần mềm mã nguồn mở nên chi phí triển khai thấp hơn rất nhiều so với các phần mềm bản quyền khác như SAP, Oracle
 
Phần mềm Odoo được các chuyên gia trên thế giới đánh giá cao

Phần mềm Odoo được các chuyên gia trên thế giới đánh giá cao

 
 

Không như những phần mềm quản trị doanh nghiệp lớn khác như SAP, Oracle phải cần những nhân sự giỏi về IT để quản trị. Phần mềm Odoo với giao diện đơn giản, rất dễ sử dụng cho cả những người không biết về IT, rất phù hợp với đa phần các doanh nghiệp tại Việt Nam.
 

Với hơn 700 Module, phần mềm quản trị doanh nghiệp Odoo đáp ứng được hầu hết các nhu cầu quản trị của doanh nghiệp.

Ngoài ra, một đặc điểm vô cùng quan trọng của phần mềm Odoo đó là doanh nghiệp không phải đợi tới khi hoàn thành giải pháp mới sử dụng, mà có thể sử dụng ngay để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời nhà quản trị có thể yêu cầu xây dựng bất cứ tính năng nào trước theo yêu cầu của doanh nghiệp chứ không phải xây dựng theo trình tự. 

Với những tính năng tuyệt vời mà phần mềm Odoo mang lại, đây sẽ là một giải pháp quản trị doanh nghiệp hiệu quả và tối ưu cho các doanh nghiệp Việt Nam và trên thế giới.
 

LIÊN HỆ VỚI HUDOTECH ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ PHẦN MỀM QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TỐT NHẤT

5/5 - (2 phiếu bầu)